Cách lắp đặt máy chấm công vân tay

Cách lắp đặt máy chấm công vân tay.

Cách lắp đặt máy chấm công vân tay.
Với cách châm công thông thương hay đánh số thì nay Máy chấm công vân tay hiện nay đang được dùng phổ biến tại nhiều công ty, văn phòng, nhà máy. Tuy nhiên, luôn có một câu hỏi đặt ra là: việc lắp máy chấm công dễ hay khó? nên dùng loại máy có kết nối mạng LAN hay không?...

Cách lắp đặt 1 máy chấm công gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị.

- Chuẩn bị sẵn một máy chấm công, dây tín hiệu, nguồn điện, các loại kìm bấm, ốc vít, hạt mạng...

- Để đảm bảo mạng LAN ping thông, switch/hub còn dư cổng để kết nối.

- Nếu lắp ngoài trời thì lưu ý làm hộp về việc che chắn mưa nắng, tránh để ánh sáng trực tiếp chiếu trực tiếp vào sensor của máy chấm công vân tay, tránh nơi khả năng nhiễm từ...

Bước 2: Tiến hành lắp đặt.

- Khoan và bắt máy chấm công lên vị trí cần lắp đặt, cắm nguồn điện để đảm bảo máy chấm công hoạt động bình thường, đổi địa chỉ IP trên máy chấm công cho tương thích với dải IP của mạng LAN công ty.

- Kéo dây tín hiệu nối switch/hub đến máy chấm công, bấm 2 đầu dây với hạt Rj45, đảm bảo hạt bấm chuẩn, chắc chắn để tín hiệu kết nối ổn định.

- Kiểm tra kết nối giữa máy chấm công vân tay và máy tính ( thông qua 1 thao tác đơn giản như Ping địa chỉ IP trên máy).

- Tiến hành cài đặt phần mềm chấm công: bản free đi kèm hoặc bản có tính phí, lưu ý các yêu cầu về cài đặt Vietkey với những phần mềm không hỗ trợ Unicode, kiểm tra key với những phần mềm có yêu cầu key...

Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện việc lắp đặt máy và cài phần mềm ta tiến hành kiểm tra việc nhận dữ liệu in - out từ 1 vài ID lấy mẫu để kiểm tra giờ vào giờ ra có chuẩn không (xem lại giờ trên máy chấm công và trên máy tính cài phần mềm xem đồng bộ chưa?

Một kinh nghiệm thực tế khi lắp đặt máy chấm công của mình cho thấy, nhiều nơi có các phần mềm Anti virus, firewall... chặn việc kết nối hoặc dowload dữ liệu từ máy vân tay về phần mềm. Với những trường hợp này, các bạn nên liên hệ với bộ phận quản trị mạng phú phat để được hỗ trợ khắc phục.